Mách bạn những tiêu chí đánh giá kiến trúc nhà phố đẹp

Tìm về với không gian sống chất lượng, con người không ngừng rong ruổi đi tìm sự sáng tạo. Một thiết kế kiến trúc nhà phố đẹp sẽ là mong mỏi lớn nhất của tất cả mọi người. Nhưng cuộc sống phố hội phồn hoa gần như bó hẹp không gian sống. Khiến con người phải nghĩ đủ mọi cách để tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng. Đó là lý do dịch vụ thiết kế kiến trúc ra đời để giải tỏa băn khoăn của người dùng.

Đặc điểm của kiến trúc nhà phố

Kiến trúc nhà phố với đặc trưng là diện tích hẹp, mặt tiền chỉ từ 4m2 – 6m2. Chỉ thích hợp để thiết kế kiểu kiến trúc nhà ống. Diện tích nhà phố thường được các chủ đầu tư phân lô cùng các nhà bên cạnh. Do đó dường như chúng chỉ có một mặt tiền, các mặt còn lại thường bị giới hạn tầm nhìn. Điều này tạo nên khó khăn đối với việc thiết kế kiến trúc. Các nhà kiến trúc sư phải đầu tư kỹ lưỡng để tìm ra phong cách thiết kế phù hợp. Bố trí mặt bằng, công năng sử dụng hiệu quả để phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng. Trong khi vừa phải đảm được tính thẩm mỹ cao trong tổng thể.

Những tiêu chí nào giúp đánh giá kiến trúc nhà phố đẹp

Kiến trúc nhà phố đẹp là kiến trúc mang đến cho gia chủ một không gian sống tuyệt vời. Trong đó phải đảm bảo được các tiêu chí sau:

Tiêu chí về bố cục hợp lý

Thiết kế nhà đẹp luôn cần đến bố trí bố cục hợp lý. Bố cục nhà phố lại phụ thuộc vào diện tích xây dựng. Với đặc trưng nhà phố có diện tích hẹp nên tránh đặt bố cục ngôi nhà ở giữa. Nó sẽ làm cho ngôi nhà thêm chật chội hơn. Mặt bằng giữa cần thiết kế sao cho hài hòa giữa cảnh quan tổng thể với công năng sử dụng. Các phòng ốc cần được bố trí, phân chia hợp lý mang đến sự thuận tiện cho các thành viên.

Tiêu chí về sự hài hòa, đồng điệu trong màu sắc

Việc lựa chọn màu sắc cho kien truc nha pho rất quan trọng, làm nên diện mạo cho ngôi nhà. Màu sắc nhà phố cần có sự thống nhất từ kiến trúc bên ngoài. Kết nối hài hòa với nội thất và không gian bên trong ngôi nhà. Đảm bảo được sự chuyển đổi màu sắc nhịp nhàng trong mỗi căn phòng. Tạo nên sợi dây đồng điệu, tránh được sự rối rắm, lộn xộn trong không gian. Màu sắc chủ đạo cùng điểm nhấn kết hợp sẽ mang đến ấn tượng khó phai. Thể hiện gu thẩm mỹ và cá tính của chủ nhân sở hữu.

Tiêu chí về tỉ lệ, kích thước tương xứng

Tỉ lệ kiến trúc của nhà phố được đánh giá qua nhiều yếu tố. Bao gồm thiết kế kiến trúc mặt tiền cùng nội thất bên trong. Đảm bảo mọi thứ phải có tỷ lệ cân xứng, hài hòa, cân bằng hoàn hảo. Tỷ lệ giữa các món đồ nội thất phải phù hợp với diện tích và công năng. Tránh được sự rối rắm trong không gian, mang đến sự thông thoáng, rộng rãi.

Tiêu chí về ánh sáng nhà phố

Kiểu nhà phố kiến trúc luôn hướng đến tính hiện đại, sang trọng, đa công năng. Do vậy không gian thiết kế cần tận dụng ánh sáng tự nhiên trong mọi ngóc ngách. Thông qua cửa kính, ban công, giếng trời…để đưa thiên nhiên vào ngôi nhà. Khai thác triệt để những góc view đẹp, không gian thoáng đãng. Mang đến sự thư giãn lý tưởng, sức khỏe viên mãn, dồi dào, tràn đầy năng lượng.

Tiêu chí về phong thủy

Ngoài bố trí nhà phố có công năng sử dụng tiện lợi, yếu tố phong thủy cũng rất cần thiết. Hướng nhà, hướng bếp, hướng cầu thang…cần chú ý bố trí phù hợp với tuổi và mệnh gia chủ. Kiến trúc nhà phố cũng cần sử dụng màu sắc hài hòa, mang vượng khí thịnh vượng. Vun đắp nên một cuộc sống hạnh phúc, thịnh vượng, viên mãn nhất.

Posted on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *