Ứng dụng đá mài granito nhân tạo thiết kế không gian sân vườn

Vật liệu đá granito quen thuộc, đang dần trở lại và được nhiều người lựa chọn cho thi công, hoàn thiện công trình nội ngoại thất đẹp. Với sự cải tiến về mẫu mã, công nghệ sản xuất, đá granito được đánh giá cao về tính thẩm mỹ, giá trị sử dụng cho không gian.

Với mục đích thiết kế, xây dựng khuôn viên sân vườn đẹp, ấn tượng, gia chủ có thể ứng dụng đá granito nhân tạo như một giải pháp hiệu quả. Đá granito sở hữu nhiều đặc tính nổi bật, được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau. Cùng tìm hiểu ứng dụng của đá granito trong thiết kế khuôn viên sân vườn ngoại cảnh đẹp.

Đặc điểm của đá granito được sản xuất theo công nghệ mới

Đá granito hay còn được biết đến với tên gọi đá mài nhân tạo, được sản xuất theo công nghệ mới, hiện đại hơn mang đến nhiều đặc điểm ưu việt, phục vụ xây dựng. Ưu điểm của đá mài granito thế hệ mới:

  • Đa dạng mẫu mã, với sự kết hợp của nhiều vật liệu độc đáo: bột màu, vỏ sò, đá hoa cương, đá thạch anh, thủy tinh… Tạo nên sự phong phú về họa tiết vân đá, đáp ứng nhu cầu về tính thẩm mỹ đẹp.
  • Đá granito được trộn với vật liệu tiêu chuẩn, có độ cứng cao, chịu lực tốt. Loại đá granito phù hợp hoàn thiện các công trình như: sàn, tường, đường đi, lối đi bộ… cần độ cứng lớn. 
  • Đá granito mài có độ bóng cao, chống thấm nước tốt và được phủ hóa chất tăng cường khả năng chống mốc, bảo vệ gạch. Sản phẩm đá granito bóng, sang trọng không kém các sản phẩm đá hoa cương, khi được mài bóng với đĩa mài chuyên dụng.
  • Giá thành của đá granito rẻ, cạnh tranh với vật liệu khai thác tự nhiên tốn kém, chi phí bảo dưỡng loại gạch này cũng rẻ hơn nhiều.

Ứng dụng nổi bật của đá granito trong thiết kế khuôn viên vườn

Với những ưu điểm nổi bật, đá granito mài bóng được sử dụng trong nhiều giải pháp xây dựng thi công, hoàn thiện sân vườn. Một số giải pháp cho không gian sân vườn với đá granito nhân tạo:

  • Đá granito lát sân, khu vực vui chơi, lối đi xung quanh, lối vào nhà để xe… Bởi đặc điểm độ bền cứng tốt, chịu lực và phù hợp với khu vực ngoài trời.
  • Đá granito làm bàn ghế đá sân vườn, khu vực vui chơi, tiếp đón khách của gia đình. Bàn ghế đá granito với nhiều mẫu, đa dạng về chủng loại, kiểu dáng và họa tiết theo sở thích gia chủ lựa chọn.
  • Đá granito làm chậu hoa, bồn cây cảnh các loại. Các mẫu bồn đá granito bền bỉ, chắc chắn và có giá trị sử dụng lâu dài, chống ăn mòn tốt, chống nóng cho cây xanh…

Đá granito với nhiều màu sắc, hoa văn giả vân đá tự nhiên hoặc thiết kế nghệ thuật dưới sự sáng tạo của thợ. Gia chủ có thể phối hợp nhiều loại đá granito khác nhau làm tăng giá trị nghệ thuật cho không gian, yêu cầu độ bóng ở mức độ khác nhau, cho từng khu vực đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Với sự cải tiến về công nghệ sản xuất, đá granito trở nên bền, tuổi thọ cao hơn và giá trị thẩm mỹ đẹp đáp ứng yêu cầu thiết kế ngoại thất đẹp. Vật liệu granito mài không chỉ dùng để lát lối đi mà còn được sử dụng thiết kế bàn ghế đá, tiểu cảnh, chậu cây… ấn tượng, làm nổi bật cho khuôn viên sân vườn của gia đình. Lưu ý, chọn mẫu đá granito đẹp phù hợp với không gian, phối hợp hài hòa với tổng thể kiến trúc sân vườn.

Posted on

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *