Xây nhà tiền chế và những lợi ích của chúng

Nhà tiền chế là một khái niệm cách chắn còn xa lạ với rất nhiều người. Vì thế trong bài viết này chúng ta sẽ tìm hiểu thử xem nhà tiền chế là gì? Tại sao hiện này người ta lại ưu tiên xây dựng nhà tiền chế nhé.

Nhà tiền chế là gì?
Nhà tiền chế là gì? 

Nhà tiền chế là gì?

Nhà tiền chế hay còn được gọi là nhà thép tiền chế là loại nhà hoàn toàn không xây dựng bằng bê tông như truyền thống mà chúng được xây dựng với khung trụ bằng thép sau đó lắp đặt theo một bản vẽ kiến trức kĩ thuật. Để có thể hoàn thành một ngôi nhà tiền chế càn phải trải qua 3 giai đoạn chính: giai đoạn thiết kế, giai đoạn gia công cấu kiện và giai đoạn lắp ráp hoàn thành. Điểm đặc biệt của loại nhà này đó chính là các kết cấu thép đã được sản xuất từ trước sau đó lắp ráp tại công trình nên thời gian thi công cực kì nhanh. 

Ngày nay để đảm bảo tính tiện lợi và nhanh chóng thì có rất nhiều các công trình đã lựa chọn dịch vụ xây nhà tiền chế. Chúng được sử dụng phổ biến trong các công trình như: nhà ở, nhà xưởng, siêu thị, cửa hàng kinh doanh…

Tại sao người ta lại lựa chọn xây nhà tiền chế?

Chất lượng được kiểm soát khắt khe: đối với nhà tự chế kết cấu thép được sản xuất tại nhà máy, lắp đặt bằng bulong nên trong quá trình thi công các thông số kĩ thuật được tính toán một cách kỹ càng. Vì thế rất ít khi xảy ra tình trạng rút ruột công trình như khi thi công công trình xây dựng bê công cốt thép. Nhà tiền chế dễ dàng thiết kể tải trọng cao với thiết diện nhỏ, đồng thời khả năng chịu lực nén, kéo, uốn… của sắt cao hơn nhiều so với bê tông cốt thép. Vì thế chúng phù hợp với các công trình đòi hỏi chịu lực cao nhưng vẫn tận dụng được tối đa không gian kiến trúc.

Thiết kế và thi công nhà tiền chế
Thiết kế và thi công nhà tiền chế

Độ bền: nếu đối với các công trình truyền thống trải qua khoảng vài chục năm sử dụng là chất lượng của công trình đã xuống cấp trầm trọng, nếu công trình được kiểm soát chất lượng khắt khe, sử dụng chất liệu bền chắc thì tuổi thọ sẽ được kéo dài thêm. Nhưng đối với các công trình nhà tiền chế thời hạn sử dụng có thể lên đến cả trăm năm mà không gặp phải vấn đề gì.

Phương án xây dựng hiện đại: nếu các công trình bê tông cốt thếp truyền thống chúng ta buộc phải kết hợp với các vật liệu xây dựng truyền thống. Thì với nhà tiền chế chúng ta có thể kết hợp với các loại vật liệu siêu nhẹ, vật liệu truyền thống thân thiện với môi trường.

Tiết kiệm thời gian xây dựng: đây là ưu điểm lớn nhất được nhiều người yêu thích khi sử dụng và xây dựng nhà thép tiền chế. Chỉ với khoảng thời gian bằng một nữa thời gian xây dựng thông thường bạn đã sở hữu ngôi nhà có diện tích tương tự.

Nếu bạn có nhu cầu xây nhà tiền chế hãy liên hệ với công ty xây nhà trọn gói của chúng tôi. Đảm bảo đem đến khách hàng chất lượng xây dựng tốt với bảng giá vô cùng ưu đãi.